7 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ hiếm muộn & khó thụ thai

7 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ hiếm muộn & Khó thụ thai:  Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng phụ nữ thường xuyên bổ sung protein từ thực vật có tỷ lệ sinh sản cao hơn những người tiêu thụ protein từ nguồn động vật. Đậu, đặc biệt là đậu lăng là nguồn protein tốt nhất cho hệ thống sinh sản phụ nữ…

Hãy cùng xoso86.net/blog tìm hiểu về 7 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ hiếm muộn là gì ngay bây giờ nhé!

  • 7 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ hiếm muộn & Khó thụ thai

Ở phụ nữ, sự rụng trứng diễn ra vào khoảng ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên ở mỗi người có thể khác nhau phụ thuộc vào chiều dài của chu kỳ. Sau tuổi 30, quá trình rụng trứng thường suy giảm đặc biệt là chất lượng trứng. Vì vậy nếu muốn cải thiện khả năng thụ thai, phụ nữ cần đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc nguồn trứng. Theo các chuyên gia, một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất sẽ rất có lợi cho nguồn trứng, đồng thời còn ngăn ngừa nguy cơ sảy thai. Theo tìm hiểu của chúng tôi, dưới đây là những thực phẩm hàng đầu chị em chớ bỏ qua trong chế độ ăn uống hàng ngày:

1. Đậu: Phụ nữ thường xuyên bổ sung protein từ thực vật có tỷ lệ sinh sản cao hơn những người tiêu thụ protein từ nguồn động vật.  Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng phụ nữ thường xuyên bổ sung protein từ thực vật có tỷ lệ sinh sản cao hơn những người tiêu thụ protein từ nguồn động vật. Đậu, đặc biệt là đậu lăng là nguồn protein tốt nhất cho hệ thống sinh sản phụ nữ.

7 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ hiếm muộn & khó thụ thai phần 1

2. Súp lơ xanh: Súp lơ xanh rất giàu phytosterol – giúp điều chỉnh sự mất cân bằng nội tiết ở phụ nữ, do đó làm tăng quá trình rụng trứng. Phụ nữ muốn có thai nên bổ sung súp lơ xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày. Thực phẩm này cũng giúp cân bằng estrogen trong cơ thể, yếu tố gây cản trở quá trình thụ thai ở phụ nữ sau tuổi 30.

3. Hạt hướng dương: Loại hạt này rất giàu kẽm, là một trong những khoáng chất tốt nhất để làm tăng cường khả năng sinh sản ở cả nam và nữ giới. Hạt hướng dương cũng giàu protein, rất quan trọng với chị em muốn nhanh có con.

4. Cá hồi: Cá hồi và tất cả những loại cá béo đều rất giàu axit béo omega-3 giúp tăng quá trình rụng trứng ở phụ nữ. Ăn cá hồi thường xuyên cũng giúp giảm nguy cơ sảy thai khi bạn đã có bầu. Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên ăn 2-3 lần cá trong tuần để tăng cường khả năng sinh sản. xem thêm về những loại thực phẩm giàu chất béo.

5. Chuối: Chuối rất giàu vitamin B6 giúp hỗ trợ quá trình thụ thai bằng cách điều tiết các kích thích tố trong quá trình rụng trứng và làm quá trình này đều đặn hơn. Chuối rất giàu vitamin B6 giúp hỗ trợ quá trình thụ thai bằng cách điều tiết các kích thích tố trong quá trình rụng trứng và làm quá trình này đều đặn hơn. Nếu phụ nữ thiếu hụt vitamin B6 sẽ dẫn đến nguồn trứng kém chất lượng và tỷ lệ rụng trứng cũng giảm đáng kể.

6. Gạo lứt: Ăn gạo lứt thường xuyên sẽ làm tăng khả năng rụng trứng và tăng cường khả năng sinh sản của phụ nữ. Thực phẩm này giúp duy trì mức độ hormone trong cơ thể đồng thời giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

7. Thịt lạc và rau bina: Hai loại thược phẩm này là nguồn cung cấp sắt dồi dào cho cơ thể. Nếu cơ thể thiếu sắt sẽ cản trở quá trình rụng trứng và ngăn cản việc mẹ thụ thai. Vì vậy nếu mẹ không thích ăn thịt, có thể bổ sung thêm rau bina.

Tổng hợp 7 loại thực phẩm cho phụ nữ hiếm muộn khó thụ thai mà chúng tôi vừa chỉ ra trên đây đều là những nhóm dưỡng chất cần thiết bạn nên bổ sung hằng ngày để tăng cường về sức khỏe sinh sản của chính mình. Vô sinh, hiếm muộn đa phần là do lối sống, thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống chưa hợp lý, vì thế bạn nên tham khảo bài viết này trước khi bắt đầu một liệu trình chữa trị kết hợp nào đó. Chúc thành công. Luôn đồng hành và ủng hộ xoso86.net/blog nhé!


Có thể bạn quan tâm