Tuyển tập stt & lời chúc giáng sinh gia đình, cha mẹ hay giàu tình cảm nhất

Tuyển tập stt & lời chúc giáng sinh cho gia đình, người thân, cho các đấng sinh thành dưỡng dục ta khôn lớn như ngày hôm nay sẽ là câu chúc hay ý nghĩa, chứa đựng nhiều tình cảm của con của cháu đối với ông bà cha mẹ mình. Chỉ còn ít tuần nữa thôi là không khí mùa lễ hội giáng sinh đã len lỏi vào từng căn nhà góc phố rồi, ngoài việc trang trí nhà cửa thêm lung linh thì chúc cha chúc mẹ, chúc anh chị người thân vài ba câu chúc hay ấn tượng được chuẩn bị từ trước sẽ là món quà bất ngờ thú vị ai cũng muốn nhận lấy. Bạn có thể tặng cho một đứa bạn thân hay một cô người yêu, chàng người yêu nào đó hàng ngàn lời chúc có cánh thì cũng đừng quên nhớ về bố mẹ, mẹ đã hi sinh cho ta rất nhiều, cha đã mang trên vai gánh nặng cơm áo gạo tiền của cả gia đình thời niên thiếu, vậy thì mỗi người con như chúng ta, tiếc gì dăm ba lời chúc giáng sinh hay vừa thể hiện sự kính trọng, biết ơn vừa tạo nhiều niềm vui hạnh phúc tột cùng lúc về già cho cha cho mẹ. Đơn giản chỉ là chúc một cách thật tâm thôi cũng đủ để gắn kết mối dây tình cảm gia đình thiêng liêng rồi.

Nào hãy cùng xoso86.net chúng tôi tham khảo qua những lời chúc giáng sinh dành cho cha mẹ ý nghĩa nhất và những câu chúc giáng sinh dành tặng gia đình bên dưới đây nhé!

1.1 Con chúc ba mẹ luôn mạnh khỏe có thêm nhiều nghị lực để luôn là chỗ dựa vững chắc cho má và các em, ba mẹ nhe’. Chúc ba mẹ sẽ được may mắn hơn trong nắm nay và nhiều điều tốt đẹp nhất sẽ đến vơi ba mẹ! Con thương ba mẹ thật nhiều!

1.2 Con chúc bố mẹ một giáng sinh vui vẻ ấm áp tình yêu thương, luôn mạnh khỏe, luôn vui vẻ và mãi bên chúng con. Chúng con cám ơn bố mẹ đã hy sinh vất vả vì gia đình mình. Bố mẹ ơi chúng con tự hào về bố mẹ lắm, Cả nhà yêu bố mẹ nhiều lắm

1.3 Con chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe và thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình. Con cảm ơn bố vì tất cả những gì bố đã dành cho chúng con. Con yêu bố nhiều lắm! Chúc Bố và mẹ giáng sinh an lành và hạnh phúc.

1.4 Con luôn mong cầu chúc cho Ba luôn mạnh khỏe,để sống lêu bên Anh Chị Em của tôi mãi mãi,

1.5 Chúc mừng giáng sinh bố mẹ! Chúc bố mẹ nhiều nhiều may mắn và nhiều nhiều nhiều…(n lần luôn nhé) hạnh phúc. Con yêu bố nhiều lắm

1.6 “Con chúc Bố luôn mạnh khoẻ, luôn thành công trong mọi việc và ngày càng thành đạt hơn trong sự nghiệp”

Tuyển tập những lời chúc giáng sinh cho gia đình cha mẹ hay giàu tình cảm nhất

1.7 Chúc cha mẹ và cả gia đình chúng ta đón một giáng sinh ấm áp yêu thương. Cầu chúc gia đình ta luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc. Con yêu tất cả mọi người.

1.8 Con chúc gia đình mình một Giáng sinh vui vẻ. Giáng sinh có lẽ là một cái gì đó rất xa lạ với gia đình chúng ta, mẹ nhỉ? Giờ ở nhà chắc lạnh lắm! Con nhớ bố mẹ và các em nhiều lắm. Mấy năm trước, ngày Giáng sinh ở quê mình cũng giống như bao ngày bình thường khác mà thôi. Trẻ con không biết đến quà tặng, không biết tới những lời chúc, nhưng giờ đây đã khác hơn xưa. Bọn trẻ đượcvui đùa, nhảy múa dưới những cái lạnh mướt của mùa đông. Năm nay con không về nhưng lúc nào con cũng chỉ muốn đón một Giáng sinh ấm áp ở nhà. Vì ở đó có gia đình mình quây quần bên nhau rất ấm áp. Giáng sinh rồi, con chúc cả nhà mình thật khoẻ để vui với ngày lễ này. Con yêu cả nhà! Một Giáng sinh an lành sẽ đến với tất cả chúng ta.

1.9 Con gửi lời chúc Giáng sinh đến bố, ở nơi xa đó mùa này lạnh lắm phải không bố. Bố ơi, con yêu bố, con muốn gọi tiếng bố thật nhiều, thật lớn chứ không phải gọi thầm trong giấc ngủ của con. Con gửi lời chúc Giáng sinhđến mẹ, mẹ đã phải vất vả vì chúngcon. Con xin lỗi mẹ vì con không phải là đứa con ngoan, con không mong mẹ tha thứ nhưng tận trong thâm tâm, con luôn muốn nói rằng con yêu mẹ.

1.10 Thế giới đã sinh ra chúng ta, ban cho chúng ta mỗi người một sứ mệnh, một nhiệm vụ thiêng liêng. Ông già Noel đến gõ cửa mỗi nhà và tặng chúng ta món quà vô giá đó là thời gian. Con sẽ dùng thời gian để trân trọng yêu thương bố mẹ, gia đình. Hãy để cho gia đình của chúng ta luôn có nhưng niềm vui, hạnh phúc và tràn đầy tiếng cười. Con yêu gia đình mình. Giáng sinh an lành, hạnh phúc nha ông nội, bà nội, ba, mẹ và cả thằng em bướng bỉnh.

1.11 Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt những năm qua…. Con chúc Mẹ có một ngày giáng sinh thật ấm áp và vui bên chúng con, con yêu Mẹ nhiều.

1.12 Hạnh phúc lớn nhất của con là được sinh ra trong gia đình mình, nơi có tình yêu thưởng chở che của bố mẹ. Không chỉ ngày lễ Giáng Sinh này mà mọi ngày trong năm, con đều cầu mong bố mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, gắn bó yêu thương và hạnh phúc suốt đời. Con yêu bố mẹ rất nhiều!

1.13 Bố mẹ thân yêu. Ở nơi xa con không về đón Giáng Sinh cùng gia đình mình được. Nhưng trong trái tim con, gia đình mãi là niềm tự hào lớn nhất. Con chỉ muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến bố mẹ đã không quản ngại vất vả, nắng mưa nuôi dưỡng 3 anh em con nên người. Chúc bố mẹ và các em một mùa Noel ấm áp, an lành!

1.14 Mẹ thân yêu, Giáng Sinh đến rồi. Con kính chúc mẹ của con luôn dồi dào sức khỏe, trẻ trung và vui vẻ bên con cháu. Trong mắt chúng con, mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất!

1.15 Chúc cho ngày Giáng Sinh đong đầy hạnh phúc và bình yên thật nhiều! Chúc mọi ước mơ sẽ sớm trở thành hiện thực. Merry Xmas!

  • 2. Trọn bộ những câu chúc Giáng sinh hay độc đáo nhất dành tặng cho gia đình

2.1 Lại một mùa Giáng sinh nữa đến rồi! Con luôn tự hào vì được là một thành viên nhỏ bé của gia đình mình. Con cầu chúc gia đình mình sẽ có một đêm Giáng sinh thật vui vẻ, ấm áp.

2.2 Mùa Noel năm nay đã về. Chúc cả nhà mình một Giáng sinh an lành, vui vẻ và hạnh phúc và một đêm Giáng sinh đáng nhớ. Merry Christmas.

2.3 Con tự hỏi Giáng sinh năm nay ở nhà mình có vui không? Bố mẹ có nhớ cô con gái bé nhỏ này không? Còn con ở bên này tuy lạnh và cô đơn nhưng con biết trái tim bố mẹ luôn dõi theo và sưởi ấm con. Con yêu và nhớ mọi người nhiều lắm. Chúc gia đình mình có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

2.4 Giáng sinh đến rồi nhưng con lại không được ở bên gia đình. Con nhờ gió gửi đến gia đình con lời chúc Giáng sinh ý nghĩa nhất, chúc gia đình mình mãi hạnh phúc, vui vẻ và có một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp.

2.5 Bố mẹ thân yêu. Ở nơi xa con không về đón Giáng Sinh cùng gia đình mình được. Nhưng trong trái tim con, gia đình mãi là niềm tự hào lớn nhất. Con chỉ muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến bố mẹ đã không quản ngại vất vả, nắng mưa nuôi dưỡng 3 anh em con nên người. Chúc bố mẹ và các em một mùa Noel ấm áp, an lành!

2.6 Mẹ thân yêu, Giáng Sinh đến rồi. Con kính chúc mẹ của con luôn dồi dào sức khỏe, trẻ trung và vui vẻ bên con cháu. Trong mắt chúng con, mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất!

2.7 Hạnh phúc lớn nhất của con là được sinh ra trong gia đình mình, nơi có tình yêu thưởng chở che của bố mẹ. Không chỉ ngày lễ Giáng Sinh này mà mọi ngày trong năm, con đều cầu mong bố mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, gắn bó yêu thương và hạnh phúc suốt đời. Con yêu bố mẹ rất nhiều!

2.8 “Noel đã đến kéo theo Tết Tây về… Miền Trung, ngàn quất khoan thai mặc gió thốc, mưa dầm… Ngoài Bắc, từng cánh đào đong đưa theo gió bấc lạnh căm… Trong Nam, vạn mai trở mình trong ánh dương ấm áp… Hãy tận hưởng thời khắc đẹp nhất cùng người thân, bạn bè”

Tuyển tập những lời chúc giáng sinh cho gia đình cha mẹ hay giàu tình cảm nhất

2.9 “Giáng Sinh xa quê hương xa Tổ Quốc thật là buồn! Ông già Noel cho con gửi lời chúc tới gia đình, người thân và bạn bè luôn mạnh khỏe. Chúc các bạn của con sớm tìm được một nửa còn lại. Còn về phần con Ông gìa Noel ơi! năm nay con sẽ không ước về tình cảm đâu vì con càng nắm chặt thì lại càng tuột khỏi tay vì vậy con chỉ ước cho công việc con làm luôn thuận lợi để để Noel sáng năm con có thể về nước chơi.

2.10 “Mừng Chúa Giáng sinh, cầu chúc cho mọi người may mắn, an lành và hạnh phúc. Sài Gòn đông đúc quá, mình cũng hơi buồn và tủi thân vì hiện đang làm việc cùng chồng ở Quảng Ninh không có không khí Noel gì cả. Chán quá! Noel năm nay mình buồn quá, nhớ gia đình da diết….”

Tuyển tập những lời chúc giáng sinh cho gia đình cha mẹ hay giàu tình cảm nhất

2.11 “Giáng sinh đến, không khí noel dường như đang hâm nóng tiết trời lạnh buốt ở mọi nơi. Thay cho một món quà tặng có giá trị, con xin gửi những lời chúc tốt đẹp, hạnh phúc tới tất cả mọi người. Chúc mọi người một mùa Giáng sinh an lành, một năm mới nhiều may mắn, một mùa đông thật ấm áp bên gia đình và người thương yêu. Merry christmas and Happy New Years!”

2.12 Con gửi lời chúc Giáng sinh đến bố, ở nơi xa đó mùa này lạnh lắm phải không bố. Bố ơi, con yêu bố, con muốn gọi tiếng bố thật nhiều, thật lớn chứ không phải gọi thầm trong giấc ngủ của con. Con gửi lời chúc Giáng sinh đến mẹ, mẹ đã phải vất vả vì chúng con.

2.13 Con xin lỗi mẹ vì con không phải là đứa con ngoan, con không mong mẹ tha thứ nhưng tận trong thâm tâm, con luôn muốn nói rằng con yêu mẹ.

2.14 Có lẽ Giáng sinh vẫn là một ngày gì đó xa lạ đối với gia đình nhỏ của chúng ta nhưng con vẫn muốn chúc gia đình mình một mùa Giáng Sinh vui vẻ, hạnh phúc. Con yêu cả nhà.

Tuyển tập những lời chúc giáng sinh cho gia đình cha mẹ hay giàu tình cảm nhất

2.15 Con không có những món quà đắt tiền, những tấm thiệp xinh xắn, con chỉ có câu chúc kèm theo những tình cảm chân thành nhất mà bấy lâu nay con không dám nói ra. Con yêu cả nhà, chúc gia đình mình có một mùa Giáng sinh ấm áp.

2.16 Gửi lời chúc Giáng sinh đến bố, người đã luôn che chở con. Gửi lời chúc Giáng sinh đến mẹ, người luôn chăm sóc, quan tâm con. Chúc gia đình nhỏ của mình có một mùa Noel vui vẻ và mãi hạnh phúc như bây giờ.

2.17 Chúc cha mẹ và cả gia đình chúng ta đón một Giáng sinh ấm áp yêu thương. Cầu chúc gia đình ta luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc. Con yêu tất cả mọi người.

Tuyển tập những lời chúc giáng sinh cho gia đình cha mẹ hay giàu tình cảm nhất

  • 3. Tuyển tập 10 bài thơ chúc mừng Giáng sinh 25/12 hay giàu cảm xúc nhất dành tặng người thân, bạn bè

3.1 Ước Nguyện Đêm Giáng Sinh

Giáng sinh năm nay sao cô đơn quá
Người trong tay người riêng ta bước lẻ loi
Thoáng chạnh buồn bên cạnh những nói cười
Quỳ trước Chúa thầm một lời ước nguyện

Cô bé bán diêm có niềm vui trọn vẹn
Không phải đốt diêm sưởi ấm giữa đêm đông
Có một gia đình như em vẫn ước mong
Quây quần bên nhau hát bài ca ngợi Chúa

Kẻ bần hàn dưới gầm cầu nhớp nhúa
Nương tựa nhau chống chọi với đêm đông
Sát vào nhau bên ánh lửa bập bùng
Hớp rượu mạnh xua tan đêm giá rét

Không còn nữa những mảnh đời đói rét
Đủ thức ăn cho những lúc đói lòng
Đủ áo mặc ngăn lạnh thấm vào trong
Để chỉ còn lời tạ ơn tặng Chúa

Ước cho chiến tranh không còn nữa
Cho đầu bạc thôi khóc tiễn đầu xanh
Những đứa bé không mất cha, mất anh
Những người vợ không trở thành góa phụ

Mong bệnh tật không còn nơi bám trụ
Để không ai quằn quại với cơn đau
Để không ai phải lo lắng cho nhau
Sợ bệnh tật mang người thân đi mãi

Mong cho chuyện tình yêu trai gái
Có tình cảm là kết trái đơm hoa
Không có những mối tình nghiệt ngã
Để cho đời không còn kẻ cô đơn

Gửi đến Chúa tất cả sự biết ơn
Đêm giáng sinh mình con quỳ trước Chúa
Lẫn sâu trong những người đang nhảy múa
Lời nguyện cầu của một kẻ cô đơn.

3.2 Mừng Giáng Sinh

Mừng sinh nhật của Vua Nghèo
Chợt thương những kẻ khổ đau, bần hàn
Ngôi Hai Thiên Chúa từ nhân
Hóa thành Nhục thể chung phần đau thương
Giêsu là Vị Thiên Vương
Đích thân Ngài đã nêu gương sáng ngời
Xót thương thân phận nhân loài
Giáng thế làm người cứu độ chúng ta
Mừng sinh nhật Chúa Giêsu
Là noi gương Chúa thương yêu người nghèo

3.3 Bài Thơ Giáng Sinh

Giáng sinh hạnh phúc bao la
Tâm hồn rạo rực chan ḥòa niềm vui
Vui vì Con Chúa ra đời
Ban Ơn Cứu Độ những ai ngay lành
Tình Ngài cao cả vô ngần
Hồn say Ơn Thánh tinh thần thái an
Thiên thu bền vững mùa xuân
Hết rồi kiếp sống trầm luân hôm nào
Bây giờ đã thấy ánh sao
Đưa đường tìm Đấng Tối Cao muôn đời
Con quỳ lạy Chúa Ngôi Lời
Cho con biết sống trọn đời “xin vâng”
Tình Ngài cao cả muôn trùng
Sinh nơi hang đá vì thương nhân loài
Con quỳ lạy Chúa Ngôi Hai
Cho con biết sống trọn đời yêu thương.

3.4 Chiếc Bóng Trong Đêm

Mùa Đông về trắng hơi sương
Lạnh không em bé bên đường trú đêm?
Tuổi xanh mà quá hom hem
Bóng in nhòa nhạt trên thềm phố khuya
Bước chân lạc lõng không nhớ
Cuộc đời sao vẫn xa hoa vô tình!
Thương ai nên Chúa giáng sinh
Hai ngàn năm trước thiên tình Ngài trao
Là đây những kẻ khổ đau
Là kia người khoác áo sầu sờn vai
Xin đời mở rộng vòng tay
Giúp ai phải sống tháng ngày lang thang

3.5 Đêm Yêu Thương

Đêm nay Con Chúa ra đời
Chấp nhận làm người vì quá thương yêu
Ngài sinh trong cảnh đơn nghèo
Ngài sinh giữa chốn hang sâu lạnh lùng
Ngài sinh trong khoảng mịt mùng
Giữa đêm thanh vắng điệp trùng mờ sương
Chỉ vì hai tiếng yêu thương
Thế nên Con Chúa trọn lòng xin vâng
Đất trời se kết chữ đồng
Dâng lời cảm tạ hòa chung tâm tình
Vinh danh Thiên Chúa thiên đình
Nhân loại an bình được Chúa yêu thương.

3.6 Giao Hòa

Thánh Tử Giêsu đã giáng sinh
Mang thân bé nhỏ một sinh linh
Hang lừa máng cỏ nôi hèn hạ
Ngai báu Thiên Vương thắm nghĩa tình
Thiên Chúa Ngôi Hai thương cứu độ
Nhân gian tục lụy hưởng an bình
Giao hòa trời đất nhờ Ơn Chúa
Dâng trọn cuộc đời để đáp tình.

Tuyển tập những lời chúc giáng sinh cho gia đình cha mẹ hay giàu tình cảm nhất

3.7 Giáng Sinh

Thiên Tử giáng trần thương cứu độ
Thế nhân hạnh phúc đón hồng ân
Giêsu dẫu chính là Đức Chúa
Nhưng vẫn vui mang kiếp phàm nhân

3.8 Mừng Sinh Nhật Anh GiêSu

Anh Giêsu dấu yêu
Cả đất trời nô nức
Mọi người đều hạnh phúc
Chờ đợi Anh hạ sinh
Dù Anh là Thiên Chúa
Nhưng Anh vẫn là Anh
Em ngỗ nghịch, lầm lỗi
Mà Anh luôn nhân lành
Làm Anh đâu phải dễ
Phải không Anh Giêsu?
Có người chê, kẻ ghét
Nhưng Anh vẫn bỏ qua
Vì cùng Cha, cùng Mẹ
Nên Anh thương em nhiều
Anh lại là Anh Cả
Chẳng chấp lách gì đâu
Chúc mừng Anh tuổi mới
Thêm nhiều người mến tin
Nay hơn hai ngàn tuổi
Những ngọn nến lung linh
Anh ơi! Em mong ước
Cả thế giới cùng nhau
Không phân biệt chi hết
Chỉ chung một tình yêu
Còn bao người đói khát
Được no ấm bình an
Nơi chiến tranh, hoạn nạn
Được thoát cảnh lầm than
Trần gian bao cảnh khổ
Đâu kể hết, Anh ơi!
Mong Anh thương cứu độ
Để em cũng thơm lây
Chúc mừng Anh sinh nhật
Em ước muốn… linh tinh
Chắc Anh cũng thông cảm
Vì em rất yêu Anh
Em chưa về Nhà được
Cho em gởi lời thăm
Chúc mừng Cha và Mẹ
Ngày hạnh phúc sinh Anh
Gởi thư qua mây gió
Vì Anh không dùng “meo”
Em đành “bó tay” vậy
Hẹn gặp Anh mai sau.

3.9 Lời Nguyện Đêm Giáng Sinh

Đêm nay Con Thiên Chúa
Giáng thế mặc xác phàm
Đem Hồng ân Cứu độ
Trao ban cho nhân trần
Đêm giao hòa trời đất
Nối kết sợi yêu thương
Cho muôn lòng bừng nở
Tươi rạng rỡ đóa hồng
Xin cho người lữ khách
Về kịp chuyến quê nhớ
Tâm hồn ai cô độc
Gặp được bến mong chờ
Xin cho bao trẻ nhỏ
Lang thang sớm vào đời
Kiếp khổ được nâng đỡ
Cho hết nỗi chơi vơi
Xin rộng tay bác ái
Mở thoáng lối trái tim
Cho tình người thắm lại
Không nhìn nhau vô tình
Dẫu mối thù truyền kiếp
Cũng hóa thành tình yêu
Niềm tin và tha thứ
Như Thánh ca vút cao.

3.10 Lời Nguyện Mùa Đông

Lạy Thiên Chúa, Đấng muôn trùng cao cả
Ngài vĩnh viễn chí thiện và chí minh
Suốt thiên thu vẫn nhất mực công bình
Và thấu suốt nỗi lòng con trăn trở
Ngài nghèo khó để con được giàu có
Ngài lạnh lẽo để con được ấm lòng
Con hạnh phúc chan hoà giữa đêm đông
Dù đường đời vẫn còn nhiều gian khó
Những nỗi lo cứ đè nặng tim nhỏ
Lời hoàng hôn sao buồn quá, Chúa ơi!
Bình minh qua, đời con xế chiều rồi
Nặng hai vai : bên thơ và bên nhạc
Nửa đời qua là những bước lưu lạc
Nửa còn lại là hoài vọng thiên thu
Con dõi tìm chỉ một lối đi về
Nhưng, Chúa ơi, con tìm mà chưa gặp
Xin dẫn con đi về hướng sự thật
Gặp được Ngài là gặp được chính con
Để đời con: Một viên-đá-cuội-mòn
Được nghỉ ngơi sau khi lăn nhiều dốc.

Vừa rồi là những lời chúc giáng sinh cho gia đình cha mẹ hay giàu tình cảm nhất đàng được cư dân mạng chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, nếu bạn thật sự muốn tạo bất ngờ và niềm vui đến người thân của mình trong dịp lễ lớn trong năm này thì đừng bỏ qua loạt câu chúc cực ý nghĩa này nha. Chúc cho cha mạnh khỏe, sống vui sống đời với con cháu, chúc cho mẹ tươi vui, đón mùa giáng sinh trọn vẹn nhất là những lời chúc tuyệt vời, ngắn gọn nhưng nói lên tình cảm gia đình cao quý đáng giữ gìn và trân trọng. Giáng sinh đang rất cận kề, không khí lạnh lẽo mùa đông càng khiến mỗi người chúng ta muốn gắn chặt với nhau hơn bao giờ hết, còn chần chờ gì nữa mà không gửi gắm vài ba câu chúc độc đáo và kèm theo đó là những tin nhắn chúc mừng giáng sinh siêu độc siêu ngộ nghĩnh để khiến mọi người cảm thấy vui vẻ, thích thú hơn nhỉ? xoso86.net chúc bạn một mùa Noel ấm áp và một năm mới an khang thịnh vượng, hạnh phúc muôn nhà!


Có thể bạn quan tâm