Tác dụng phụ của việc dùng bao cao su là gì?

Tháng Ba 18, 2018 | Tâm sự |

Tác dụng phụ của việc dùng bao cao su là gì? Bao cao su là một trong những phát minh tuyệt vời mang đến sự thoải mái và cảm giác an toàn trong chuyện ấy. Tuy nhiên ít ai biết rằng bao cao su cũng mang đến những tác dụng phụ nguy hiểm. Dưới đây mecuteo.vn xin chia sẻ với bạn những tác hại khôn luong của bao cao su để chúng ta có giải pháp phòng ngừa cho phù hợp và đặc biết là cân nhắc trước khi sử dụng bao cao su nhé!

xsmb

Tác dụng phụ của việc dùng bao cao su là gì?

Dùng bao cao su dẫn tới nguy cơ mặc ung thư buồng trứng ở phụ nữ

Nam giới sử dụng bao cao su có khả năng khiến phụ nữ bị ung thư buồng trứng. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này chính là chất talc sử dụng trên bề mặt bao cao su để làm chất bôi trơn.

Đã có sự nghiên cứu giữa mối quan hệ của chất talc với ung thư buồng trứng và căn bệnh xơ hóa ống dẫn chứng và điều này đã được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ công nhận. Mặc dù vậy nhưng chất talc vẫn được sử dụng như một thành phần không thể thiếu của bao cao su.

Tác dụng phụ của việc dùng bao cao su là gì?

Nguy cơ mang thai khi dùng bao cao su

Mặc dù bao cao su được coi là một trong những phương pháp tránh thai an toàn cao. Tuy nhiên nhiều trường hợp sử dụng bao cao su vẫn có nguy cơ mang thai như bao rách, quá hạn sử dụng, sử dụng sai cách, lựa chọn không đúng kích thước…

Các nghiên cứu đã cho hay nếu sử dụng bao cao su đúng cách thì khả năng phòng tránh mang thai ngoài ý muốn đạt kết quả lên tới 98%. Vì vậy trước khi sử dụng bao cao su hãy tìm hiểu về cách sử dụng để đảm bảo việc phòng tránh mang thai tốt nhất.

Tác dụng phụ của việc dùng bao cao su là gì?

Vẫn có khả năng lây nhiễm bệnh khi sử dụng bao cao su

Bao cao su là một trong những phương pháp phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục được cho là an toàn như bệnh giang mai, lậu, HIV…Tuy nhiên bao cao su không thể phòng ngừa các bệnh ngoài da như ghẻ lở, rận mu, viêm nhiễm hay ngứa…

Tác dụng phụ của việc dùng bao cao su là gì?

Các chuyên gia cũng cho biết bao cao su chỉ có tác dụng phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục chứ không thể bảo vệ 100%. Chính vì vậy khi sử dụng bao cao su ngoài việc có hiểu biết chúng ta cũng cần phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, đúng cách để bảo vệ bạn cũng như bạn tình trước các căn bệnh nguy hiểm.

Dị ứng cao su là một tác dụng phụ khó tránh

Dị ứng cao su khi sử dụng bao cao su hiếm gặp nhưng cũng không phải là không có. Thông thường khi bị dị ứng cao su ta thường bắt gặp các triệu chứng như sổ mũi, phát ban, đau đầu, mẩn ngứa…Nếu bệnh nặng có thể bị phù nề, khó thở hay choáng váng,…Có nhiều trường hợp việc dị ứng cao su không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Vì thế bạn nên biết cách sử dụng bao cao su và nên vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng.

Tác dụng phụ của việc dùng bao cao su là gì?

Trên đây là 4 tác dụng phụ của việc dùng bao cao su mà ít người biết tới. Bạn hãy đảm bảo việc sử dụng bao cao su đúng cách để giảm thiểu mức thấp nhất những tác dụng phụ không mong muốn này. Nếu chưa biết cách sử dụng bao cao su hãy nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn để việc sử dụng đạt hiệu quả cao nhất, hạn chế những tác dụng phụ. Hãy like, chia sẻ bài viết để ủng hộ mecuteo.vn và tạo động lực để chúng tôi phát triển hơn nữa nhé!

xsmb
xsmb
Có thể bạn quan tâm